Lễ khai giảng năm học 2012-2013 trường Tiểu học Tam Quang

Thứ sáu - 31/08/2012 17:21
Lễ khai giảng năm học 2012-2013 trường Tiểu học Tam Quang

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân và UBND huyện Vũ Thư, sáng ngày 31/8/2012, trường Tiểu học Tam Quang đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013 và lễ đón bằng công nhận "Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2".

Lễ khai giảng được tiếp đón ông Nguyễn Xuân Để - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục Đào tạo Thái Bình cùng các cán bộ chuyên viên Sở đã về dự lễ. Đại diện cho Huyện ủy, UBND có ông Đinh VĨnh Thuỵ - Phó bí thư thường trực huyện ủy, bà Trần Thị Đức - Phó chủ tịch UBND huyện, ông Trần Quang Thắng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo cùng các vị lãnh đạo các phòng ban, cán bộ chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo đã về dự.

Sau diễn văn khai mạc và đánh trống khai giảng của cô giáo Hiệu trưởng Lại Thị Thoả, bà Trần Thị Đức đã trao bằng công nhận "Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2" cho đại diện UBND và tr][ngf Tiểu học xã Tam Quang

Trong bài phát biểu của mình tại lễ khai giảng, ông Đinh VĨnh Thuỵ đã nhấn mạnh "Năm học 2011-2012 tuy còn một số khó khăn, tồn tại nhưng nhà trường đã thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua mà ngành phát động. Năm học vừa qua địa phương và nhà trường được Bộ và Sở GD-ĐT công nhận đạt PCGDTH ĐĐT mức độ 2. Tỷ lệ giáo viên đạt trên chuẩn cao hơn bình quân chung của huyện.  Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, kiểm tra chất lượng đầu vào lớp 6 luôn giữ vững và xếp thứ nhất các trường tiểu học. Kết quả học sinh giỏi đạt giải ba toàn đoàn  và đã có  48 học sinh được công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp huyện, trong đó có có 1 học sinh đạt huy chương bạc, 1 học sinh đạt huy chương đồng giao lưu toán tuổi thơ cấp tỉnh,  2 học sinh đạt Vở sạch chữ đẹp cấp tỉnh.  Trong phong trào thi đua Hai tốt, toàn trường có 1 CBQL đạt CSTĐ cấp tỉnh,  4 CSTĐCS, 1 giáo viên đạt danh hiệu GVG cấp tỉnh, 6 GVG cấp huyện. Trường đã được HĐTĐ khen thưởng của ngành đề nghị HĐTĐ khen thưởng cấp trên xét công nhận  là trưòng Tiên tiễn xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen và được Sở Giáo dục Đào tạo tặng cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu các trường tiểu học toàn tỉnh Thái Bình

Là một xã còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong năm học vừa qua được sự quan tâm của tỉnh, của huyện và của cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương cùng với sự nỗ lực của thày trò và cha mẹ học sinh vì vậy cảnh quan sư phạm của nhà trường có những thay đổi rõ nét, trường lớp khang trang, sạch đẹp hơn Tiểu học Tam Quang là đơn vị duy nhất đến nay trong toàn huyện chỉ với hơn một năm từ khi được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đã phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, chính vì vậy đã tạo được môi trường giáo dục thân thiện để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh"

Sau đây là một số hình ảnh của lễ khai giảng