Khai mạc kỳ thi HSG lớp 9 năm học 2010-2011

Thứ năm - 17/03/2011 09:41
Khai mạc kỳ thi HSG lớp 9 năm học 2010-2011

Sáng nay (17/03/2011) tại trường THCS Thị Trấn Vũ Thư đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi chọn HSG lớp 9 năm học 2010-2011.

Mặc dù thời tiết hôm nay giá rét, mưa lạnh nhưng các em học sinh đã có mặt đông dủ trước giờ quy định. Phía ngoài cổng trường, dưới trời mưa lạnh giá có rất nhiều phụ huynh đứng đợi đến khi con em mình vào thi mới  yên tâm ra về. Trao đổi với chúng tôi, một phụ huynh tâm sự: "Các cháu đã cố gắng học tập vất vả trong gần một năm học, hôm nay là ngày để các cháu khẳng định kết quả học tập đó. Là cha mẹ chúng tôi cũng hết sức lo toan, chăm sóc cho các cháu để các cháu có điều kiện tốt nhất tham dự kỳ thi này. Chúng tôi đợi các cháu vào thi rồi mới yên tâm ra về vì sợ các cháu có quên hay thiếu sót đồ dùng học tập gì không"

Mở đẫu lễ khai mạc là lễ chào cờ.

Sau lễ chào cờ, thầy Nguyễn Cao Thượng - Hiệu trường THCS Thị Trấn Vũ Thư lên đọc diễn văn khai mạc, giới thiệu đại biểu về dự lễ khai mạc có thầy Trần Quang Thắng - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Vũ Thư và các thầy cô chuyên viên của phòng Giáo dục - Đào tạo; đại diện cho Đảng ủy, HĐND và UBND Thị Trấn Vũ Thư có bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch UBND Thị Trấn Vũ Thư. Thầy Nguyễn Cao Thượng cũng đã động viên căn dặn các em học sinh bình tĩnh cố gắng làm bài và chấp hành tốt quy chế thi.

Tiếp theo thầy Lê Đình Phúc - phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tiền Hải đọc quyết định thành lập ban coi thi HSG lớp 9 đặt tại trường THCS Thị Trấn Vũ Thư, thành phần ban coi thi gồm:

1) Thầy Lê Đình Phúc - phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tiền Hải: Trưởng ban.

2) Thầy Nguyễn Cao Thượng - Hiệu trường THCS Thị Trấn Vũ Thư: Phó Trưởng ban.

3) Cô Phạm Thị Lý-Phó Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn Quỳnh Côi: Phó Trưởng ban.

4) Cô Đặng Thị Vân Quế-Phó Hiệu trưởng trường THCS Thị TrấnVũ Thư: Thư ký.

5) Cô Phạm Thị Khánh Dư - GV trường THCS 14/10 huyện Tiền Hải: Thư ký

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Lan - chuyên viên Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình được cử về Thanh tra thi; các thầy cô giáo là giáo viên các trường THCS của 2 huyện Quỳnh Phụ và Tiền Hải là giám thị.

Đại diện cho 80 học sinh tham dự kỳ thi, hai em Nguyễn Thị Thùy Dương và Hoàng Đỗ Diễm Linh đã lên chứng kiến và công nhận bì đựng đề thi còn nguyên vẹn. Em Hoàng Đỗ Diễm Linh đại diện cho các thí sinh dự thi chúc sức khỏe các vị đại biểu và các thầy cô trong ban coi thi đồng thời hứa sẽ cố gắng làm bài đạt kết quả cao nhất.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh về lễ khai mạc:

Tác giả bài viết: Lê Anh Thiêm