Đại hội khuyến học xã Vũ Hội

Chủ nhật - 28/08/2011 21:49
Đại hội khuyến học xã Vũ Hội

Chiều nay (28.08.2011) tại Hội trường UBND xã Vũ Hội đã tiến hành Đại hội khuyến học xã Vũ Hội nhiệm kỳ 2011-2016 và trao phần thưởng cho các cháu học sinh giỏi- các cháu đỗ Đại học-Cao đẳng năm 2011.

Trong báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2005-2010, ông Vũ Ngọc Hướng-Phó Bí thư đảng bộ-Chủ tịch hội khuyến học xã Vũ Hội đã nhấn mạnh: "Vũ Hội là một xã đa ngành nghề, một miền quê giàu truyền thống cách mạng, có tinh thần lao động cần cù sáng tạo, anh dũng đấu tranh xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Từ xa xưa, Vũ Hội luôn là quê hương hiếu học, cuộc sống vật chất tuy còn thiếu thốn song cha mẹ không để con em mình thất học".

Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ-Hội đồng nhân dân-Chính quyền các cấp, Hội khuyến học xã Vũ Hội đã sát cánh cùng các ngành học của xã phát triển mạnh mẽ toàn diện cả về số lượng và chất lượng trong mục đích phát triển giáo dục của xã nhà. Cả ba trường Mầm non, Tiểu học, THCS đều đạt chuẩn Quốc gia cùng với Trung tâm học tập cộng đồng được xây dựng khang trang, sạch đẹp đã góp phần phát huy truyền thống hiếu học của con em trong xã. Có rất nhiều con em của Vũ Hội đã học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành những nhà khoa học, những sỹ quan trung-cao cấp trong quân đội, những doanh nhân thành đạt làm rạng rỡ cho quê hương.

Trong những năm qua Hội khuyến học xã Vũ hội đã kết hợp cùng các chi hội khuyến học của các thôn, các dòng họ đã làm tốt công tác tuyên truyền cho các hội viên cũng như mọi tầng lớp nhân dân trong xã để mọi người thấu hiểu việc đầu tư cho con em học tập là trách nhiệm đồng thời là quyền lợi của mỗi gia đình. Do làm tốt công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân, cùng với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền nên trong những năm qua phong trào giáo dục của xã Vũ Hội đạt được nhng thành tích to lớn: Kết quả thi Học sinh giỏi của xã Vũ Hội luôn ở tốp 3 trong toàn huyện; chất lượng thi đỗ vào Đại học - Cao đẳng ngay từ năm đu tiên năm sau luôn cao hơn năm trước. Kỳ thi Đại học - Cao đẳng năm 2011 xã Vũ Hội có 75 cháu thi đỗ vào các trường Đại học - Cao đẳng.

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội

(Các em học sinh trường Tiểu học Vũ Hội chào mừng Đại hội)

(Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường THCS Vũ Hội chào mừng Đại hội)

(Đội nghi thức trường THCS Vũ Hội chào mừng Đại hội)