Liên đội trường THCS Minh Lãng tổ chức “Ngày hội thắp sáng ước mơ” xuân Bính Thân 2016

Thứ ba - 02/02/2016 21:32

Trong những năm qua thầy trò trường THCS Minh Lãng luôn thực hiện có hiệu quả phong trào nhân đạo từ thiện. Năm học 2015-2016 thầy trò trường THCS Minh Lãng tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Người tốt việc tốt báo công dâng Bác”, cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện-học sinh tích cực”.

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã hưởng ứng có hiệu quả các cuộc vận động do cấp trên và ngành phát động, như: Mua tăm ủng hộ người mù, quyên góp quần áo rét tặng đồng bào vùng sâu vùng xa phía Bắc... Ngoài ra liên đội có phong trào “Thiếu nhi Vũ Thư thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, bằng các việc làm thiết thực như: Phong trào giúp bạn sách vở, quần áo, thăm hỏi bạn ốm đau, phong trào đôi bạn cùng tiến... và phong trào nuôi lợn đất tình thương. Trong ngày hội thu hoạch lợn đất tình thương năm 2016 toàn liên đội đã thu hoạch được 11.060.000 đồng. Hướng về những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi khi tết đến, xuân về, với nét đẹp truyền thống của thầy trò nhà trường. Liên đội đã tổ chức “Ngày hội thắp sáng ước mơ-xuân Bính Thân 2016”, cùng với lễ phát động cánh én báo tin do Tỉnh đoàn Thái Bình, Phòng GD-ĐT, Hội đồng đội huyện Vũ Thư. Tại buổi lễ, bằng số tiền quyên góp của liên đội thu hoạch lợn đất tình thương, quà của tỉnh, huyện, của nhà trường và liên đội đã trao 86 suất quà, trị giá 11.200.000đ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên học giỏi. Nhân dịp này đại đức Thích Thanh Dương trụ trì chùa Dao Quang xã Minh Lãng đã trao 9 áo rét cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Qua ngày hội thắp sáng ước mơ, giúp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, xứng đáng với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của các thầy cô giáo, của các bạn học sinh trong toàn trường, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày Hội:

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Vinh-Tổng phụ trách Liên đội trường THCS Minh Lãng