Liên đội trường THCS Minh Lãng dâng hương và báo công tại khu lưu niệm Tân Hòa

Thứ sáu - 19/05/2017 17:16
Liên đội trường THCS Minh Lãng dâng hương và báo công tại khu lưu niệm Tân Hòa

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, 76 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh, sáng 17 tháng 5 năm 2017 liên đội trường THCS Minh Lãng đã tổ chức lễ dâng hương và báo công với Bác tại khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Tân Hòa, cùng đi có anh Đỗ Văn Huy bí thư Đoàn TN xã Minh Lãng, thầy Phan Văn Anh hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo trong ban chi ủy, ban lãnh đạo, ban chấp hành chi đoàn, cùng 76 đội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua người tốt, việc tốt báo công dâng Bác.

Tại lễ báo công em Trịnh Thị Hà liên đội trưởng trường THCS Minh Lãng đã báo cáo với Bác những kết quả mà đội viên trong toàn liên đội đã đạt được trong năm học 2016-2017.

Liên đội đã thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cho đội viên thông qua các phong trào thi đua do hội đồng đội các cấp phát động: Như phong trào kế hoạch nhỏ, diễn đàn “Thiếu nhi Vũ Thư làm nghìn việc tốt báo công dâng Bác”, tổ chức giao nhân kỉ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, phong trào hội thu áo rét, phong trào mùa xuân tình bạn, tổ chức tốt cuộc thi ATGT, hội thi nghi tức đội và chỉ huy đội giỏi cấp trường, các cuộc đi trải nghiệm thực tế ... Thông qua các hoạt động trên chất lượng đạo đức của liên đội có chuyển biến tốt.

Trong phong trào "Vượt khó học tốt – yêu khoa học", "Hội vui học tập", "Đôi bạn cùng tiến" với những hình thức thi đua dành"Hoa điểm tốt kính tặng thầy cô", "Hoa thơm dâng Bác" nở rộ khắp các chi đội, các phong trào diễn ra sôi nổi, thiết thực, có sức thu hút ngày càng nhiều đội viên tham gia, qua phong trào đã tiếp thêm sức mạnh cho đội toàn liên đội phấn đấu vương lên giành điểm cao trong học tập. Năm học 2016-  2017 liên đội có nhiều bạn đạt học sinh giỏi các cấp, học sinh giỏi thể dục thể thao.

Phong trào "Vòng tay bè bạn" đã trở thành nét đẹp truyền thống  được các bạn tích cực hưởng ứng tích cực. Bằng lao động kế hoạch nhỏ, tiết kiệm quà sáng, nuôi lợn đất tình thương... để giúp đỡ bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngoài ra liên đội còn nhận chăm sóc đài tưởng niệm các liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng của xã, di tích lịch sử cấp tỉnh Miếu Giai và thực hiện nhiều cuộc vận động khác do hội đồng đội các cấp phát động.

Những thành tích của đội viên liên đội trường THCS Minh Lãng trong năm học 2016-2017 là những bông hoa kết nên vành hoa tươi thắm nhất của tuổi thơ trường THCS Minh Lãng kính dâng lên Bác.

Trong buổi lễ các em thầm hứa với Bác Hồ kính yêu :

Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Tuân theo Điều lệ Đội.

Giữ gìn danh dự Đội.

Thi đua nói lời hay, làm việc tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam giàu đẹp, văn minh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Tác giả bài viết: QUANG VINH-TPT LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS MINH LÃNG