Rèn kỹ năng “ Nói - Đáp lời cảm ơn”  trong phân môn “Tập làm văn” cho học sinh lớp 2

Rèn kỹ năng “ Nói - Đáp lời cảm ơn” trong phân môn “Tập làm văn” cho học sinh lớp 2

A) ĐẶT VẤN ĐỀ I) Cơ sở thực tiễn : Luyện tập kĩ năng thực hành các nghi thức lời nói là một cách luyện tập phát triển ngôn ngữ qua hình thức vừa học vừa chơi, vừa phát triển ngôn ngữ diễn đạt lành mạnh, trong sáng, vừa giáo dục tác phong văn minh, lịch sự. Nó góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu của môn Tiếng Việt là dạy 4 kĩ năng "nghe, nói, đọc, viết" cho học sinh.

GIỚI THIỆU TRANH PHONG CẢNH SÀI SƠN

Tranh phong cảnh Sài Sơn đã thể hiện vẻ dẹp của làng quê Việt Nam qua những hình ảnh thân thuộc như ngôi nhà mái ngói đỏ với cách thiết kế cổng độc đáo chỉ có ở nông thôn. Thấp thoáng sau những ngôi nhà là những đống rơm cao ngất.

Kinh nghiệm: Hướng dẫn học sinh làm bài tập: “MỞ RỘNG VỐN TỪ” trong phân môn Luyện từ và câu cho học sinh lớp 2.

Khi giảng dạy phân môn Luyện từ và câu ở lớp 2 tôi thấy các em thường mắc một số lỗi sau: 1- Diễn đạt lủng củng. 2- Kỹ năng dùng từ để trả lời câu hỏi thiếu chính xác. 3- Tìm từ không đúng với yêu cầu của bài tập. Từ những phát hiện đó tôi có một số biện pháp cụ thể để dạy cho học sinh nắm được cách làm loại bài tập “Mở rộng vốn từ”.

Tài liệu tập huấn giáo viên chủ nhiệm khối THCS

Tài liệu tập huấn giáo viên chủ nhiệm khối THCS do đồng chí Tạ Quang Thuận - Chuyên viên Sở Giáo dục-ĐT Thái Bình tổ chức tại Phòng Giáo dục-ĐT Vũ Thư

90 câu hỏi về địa lí thế giới

Địa lý là một môn học có phần chưa được nhiều học sinh thích thú vì phải học thuộc lòng nhiều. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của đồng chí Phan Ngọc Minh -Giáo viên trường THCS Trung An-Vũ Thư

Bài giảng E-learning môn Toán 6 - THCS Bách Thuận

Bài giảng E-learning môn Toán 6 của giáo viên Phạm Thu Hường - THCS Bách Thuận

RÈN KĨ NĂNG VIẾT CHỮ HOA CHO HỌC SINH LỚP 2

Mục tiêu chung của giáo dục là hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực của HS- chủ nhân tương lai của đất nước. Để HS có các phẩm chất và năng lực: Tự chủ, năng động, sáng tạo, có kiến thức văn hóa, khoa học,công nghệ, có kĩ năng nghề nghiệp, có sức khoẻ, có niềm tin niềm tự hào và thói quen học tập suốt đời, có năng lực thích ứng đi vào thực tiễn cuộc sống, đáp ứng được yêu cầu của xã hội, phù hợp với thời đại và góp phần xây dựng, bảo vệ đất nước Việt nam ngày càng tươi đẹp, xã hội công bằng dân chủ và văn minh.

Bài giảng E-learning môn Khoa học lớp 4 - trường TH Bách Thuận 2

Bài giảng E-learning môn Khoa học lớp 4 của giáo viên Lù Thị Điệptrường Tiểu học Bách Thuận 2 - Vũ Thư - Thái Bình

Bài giảng E-learning môn Địa lý lớp 4 - TH Minh Quang

Bài giảng E-learning môn Địa lý lớp 4 của giáo viên Nguyễn Thị Mai Hương trường Tiểu học Minh Quang - Vũ Thư - Thái Bình